Nhịp Sống Côn Đảo - Hoang Sơ và Quyến Rũ

Côn Đảo với một bầu không khí tràn ngập những hương vị và gió biển mang vị mặn của muối, mùi ngai ngái của rừng theo chân bạn trên suốt quãng đường khoảng 26 km từ Bắc đảo đến cuối Nam đảo. Côn Đảo là một sự hoà trộn giữa quá khứ và hiện tại, giữa những chứng tích về sự man rợ của con người và thiên nhiên tuyệt mỹ.

hồ an hải Côn Đảo

Du Lịch Côn Đảo Hồ An Hải

Côn Đảo cuộc sống diễn ra rất chậm, từ đó mới có được sự vắng vẻ và yên tĩnh. Côn Đảo có những thứ mà người trong "đất" có mơ cũng không có. Những con đường sạch sẽ đáng kinh ngạc và vắng. Thật hiếm khi thấy một chiếc xe hơi hay hàng đoàn xe máy. Không cảnh sát giao thông, không kẹt xe, không khói bụi và ồn ào. Thị trấn mơ màng dưới bóng những cây bàng cổ thụ và những bờ tường rêu phong.

rêu phong

Rêu Phong

Con đường đẹp nhất Côn Đảo là đường Tôn Đức Thắng chạy dọc ven biển với hàng cây bàng có tuổi hàng trăm năm ngăn cách một bên là các khu nhà nghỉ khách sạn và một bên là bãi biển tuyệt đẹp. Sáng sớm và chiều tà là những lúc ta thấy con đường có thưa thớt người tập thể dục buổi sáng hay hóng gió biển. Nó giống như một con đường dành cho người đi bộ. Không hàng rong không ồn ào. Nếu bạn có một chai rượu và nằm ngắm bầu trời đêm Côn đảo với muôn ngàn vì sao trên nền trời đêm đen thẫm thì thành phố và những lo toan sẽ lùi xa và hư ảo. Cuộc sống ở đây chỉ có những gì tối cần thiết trong một khung cảnh thiên nhiên mỹ lệ .

Đường Tôn Đức Thắng

Du Lịch Côn Đảo - Bờ Kè Đường Tôn Đức Thắng

Vùng biển Côn đảo có lượng hải sản rất phong phú nhưng ngược lại thì dân cư Côn đảo chỉ có trên dưới 100 hộ dân làm nghề chài lưới do đó Côn Đảo chưa có làng chài. Cuộc sống ở các khu vực cảng như: Cảng Bến Đầm, Cầu tàu Du Lịch thì chỉ thỉnh thoảng vào sáng sớm hay chiều tà chỉ vài lác đác tàu đánh cá của ngư dân cập cảng.

Đường Tôn Đức Thắng

Du Lịch Côn Đảo - Cầu Tàu Lịch Sử 914

Côn Đảo có một đặc sản là nhân hạt bàng, gói thành từng gói bán cho du khách. Ai cũng khen ngon và nhiều người thậm chí còn không biết đó là cái gì. Nếu bạn mua về làm quà thì đó là một thứ đặc biệt. Khi đêm xuống người dân sẽ nhặt từng trái bàng và sau đó phơi dưới ánh nắng 2-3 ngày, rồi chẻ lấy nhân và rang với đường và muối. Qua món đặc sản của Côn Đảo thể hiện được tính cần cù và siêng năng... trong mỗi người dân. Phương tiện đi lại trên Côn Đảo chủ yếu cũng là xe máy. Nhưng đều đặc biệt nếu lỡ xe có hỏng cứ để xe đó và đi về, 2 ngày hay bất cứ lúc nào đến lấy cũng dược, xe để ngoài đường không cần khóa ở bất cứ đâu trên Côn Đảo.

Côn Đảo Về Đêm

Du Lịch Côn Đảo - Côn Đảo Về Đêm

Nguồn: www.condaosky.com/nhip-song-con-dao.html

Tin liên quan:

► Côn Đảo Hướng Phát Triển Thành Thiên Đường Du Lịch.

► Côn Đảo đón khoảng 1.500 du khách đến lặn biển ngắm san hô.

► Những việc làm thầm lặng nhà Yêu Nươc Nguyễn An Ninh

► Nhà Tù Côn Đảo - Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt - Kỷ Lục Châu Á

du lịch côn đảo

Share và Like Chúng Tôi Trên Facebook, Gmail, G+

Trang chủ Non Nước Côn Đảo Du Lịch Côn Đảo Nhịp Sống Côn Đảo